Tin Tức

[Season 6.03] Làm quen với bảng master mới

07/09/2011

 

Season 6.0 vừa ra mắt cư dân lục địa MU hơn 2 tháng; các chiến binh đã lần lượt trải nghiệm những tính năng thú vị của phiên bản này và chắc hẳn bạn đang nóng lòng mong chờ season mới "diện kiến" lục địa MU? Phóng viên DenBaBy xin được lần lượt giới thiệu đến các bạn những tính năng của phiên bản 6.03 để các bạn cùng làm quen với những thay đổi mới mẻ này.

 

Trước tiên xin mời các bạn cùng tìm hiểu về bảng Master mới. Nhân vật nào sẽ lên ngôi ở sever nonRS và sever RS liệu có bị ảnh hưởng gì? Elf sẽ tiếp tục làm cô nàng yếu đuối và SM sẽ khuất phục trước thế lực mới đang lên là Thiết Binh (RF)? Dòng DK huyền thoại có tìm lại vị trí No.01 của mình ngày nào và DW sẽ ra sao khi không còn là lựa chọn hàng đầu do "ngon - bổ - rẻ"?

 

Xin đơn cử bảng Master của MG. Mang trong mình 2 dòng máu DW và DK, bảng Master của MG khá đầy đủ và phức tạp để đại diện cho các dòng nhân vật:

 

 

Trong phần này, phóng viên xin đề cập về tổng quan bảng Master. Tất cả các dòng nhân vật đều giống nhau ở cột 1, phần này chỉ nói đến việc thay đổi các skill, chưa bàn về các thay đổi chỉ số và point (sẽ cập nhật trong các phần sau)

 

- Dễ thấy nhất là cột 3 của bảng cũ đã được chuyển lên cột 1, phải chăng đây là sự "nhắc khéo" của Webzen cho gamer về mức độ ưu tiên phải build những skill đầu vào đâu? Điều này rất đáng được quan tâm.

 

- Nhìn vào bảng, phóng viên cũng khá bất ngờ khi skill tăng Exp Master đã biến mất. Từ ss6.02 trở đi, cày level Master "chua hơn dấm" nên liệu các cư dân Hợp Nhất, Jerin nên tranh thủ train master ngay từ bây giờ?! Skill MT không bao giờ là đủ, mất 40% exp là một điều đáng buồn. Còn với server RS, không còn tăng Exp nghĩa là chỉ cần cộng skill vào cột 2,3 – tăng dmg, thời gian reset liệu có rút ngắn được phần nào khi đa số bây giờ chỉ đánh quái 1 hit? Có lẽ các nhân vật còn kém về đồ sẽ dễ thở hơn đôi chút (?)

 

- Ngày xưa chỉ có 4 dòng (4rank) giờ đã update lên 5, skill nhiều hơn và point cho mỗi skill cũng thế, không còn đủ point cho dòng "Pede" vì khi nhìn vào bảng 2 và 3 ta dễ dàng nhận ra rằng phân hóa rõ rệt của 2 dòng Chiến và Phép: DK, Elf, DW sẽ phân hóa theo vũ khí sử dụng; SM và DL sẽ phân hóa theo dòng chiến (dùng vũ khí) và dòng dùng Đệ tử (Sách của SM, quạ và ngựa của DL). Ngay cả RF cũng chịu sự phân hóa khi sử dụng vũ khí Ngọa hổ và Mãnh long. Vậy nên theo ý kiến chủ quan của phóng viên, chúng ta không nên đầu tư dàn trải nữa mà hãy tập trung cho một loại vũ khí ưng ý nhất.

 

- Với bảng Master mới, chắc chắn skill MT sẽ được reset và việc build full bảng chỉ còn là... niềm tin. Vậy những skill nào nên build? Với 200 point, thiết nghĩ build full những skill cần thiết là khá đủ. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi những phần sau về skill Master và thảo luận sau.
 

 

 

DenBaBy


MU Season 6 - Huyền Thoại Thiết Binh

share facebook
Các tin đã đăng: