Tin Tức

Thuật sĩ : Nhân vật quá hoàn hảo?

16/12/2009

Thuật sĩ (Summoner) có tư tưởng độc đoán và cô lập, tránh né sự tiếp cận của người ngoài vì mang trong người dòng máu của một dòng tộc cao quý có từ thời cổ đại và tiếp tục truyền đến tận ngày nay.  Ngoài khả năng thiên phú trong các chiêu thức ma thuật, Thuật sĩ còn có linh hồn và khả năng ngoại cảm thần bí. Khả năng ngoại cảm này khác với năng lực tự nhiên của Elpu. Thuật sĩ mang năng lực thần bí có thể xoay chuyển được những thế lực khác, năng lực này có thể lôi kéo sức mạnh ma thuật thông qua thần vật (vật phẩm) được ban cho khi đã đến tuổi trưởng thành. Thông qua thần vật này có thể ra lệnh triệu tập quái thú của các thế lực khác.

  

 

 Thông qua suy nghĩ và những lời cầu nguyện, Thuật sĩ có được khả năng thấu hiểu tường tận để điều khiển “con mắt thứ 3”, với năng lực này có thể nhìn rõ điểm yếu của đối phương chỉ bằng con mắt thứ 3 ở trán, khi đó có thể làm suy yếu và hạ gục đối thủ.

 

Ngày nay Thuật sĩ thật sự là nỗi kinh hoàng đối với các dòng nhân vật khác. Với lợi thế damage to, phạm vi đánh rộng nên Thuật sĩ hoàn toàn có đủ tự tin để có thể KS bất kì ai và thậm chí là PK đối phương khi cần. Chỉ cần bạn chơi Thuật sĩ reset chừng 2xx lần thì damage của bạn tất cả đều đã âm damage nhờ chiêu buff cuồng nộ của nhân vật.

 

Cuồng nộ của Thuật sĩ


"Nhà nhà Summoner, người người Summoner....", đó là câu nói của hầu hết các cư dân ở server Phục Hưng khi mà Thuật sĩ đã thực sự là một nhân vật "hot " khi mà ai cũng muốn sở hữu một nàng Thuật sĩdịu dàng nhưng năng lực thì khó mà nói hết được. Nhìn vào bảng vàng ở server Phục Hưng cũng có thể nhận ra rằng phần lớn  trong Top 10 là nhân vật Thuật sĩ.


 Nếu khi xưa dòng nhân vật Chiến binh được ví là vị vua của BC (Blood Castle: Lâu đài máu ) thì giờ đây đã phải nhường lại ngôi vị cho Thuật sĩ vì chỉ với 1 hit giật set của Thuật sĩ tượng đã hoàn toàn sụp đổ.  Còn trong DV (Devil Square: Quảng trường Quỷ ) nơi tôn vinh các chàng Phù thủy giờ đây cũng phải nói lời chia tay khi Thuật sĩ thật sự quá mạnh về damage + phạm vi xuất chiêu rộng nên hầu hết các cuộc dual DV phần thắng luôn nghiêng về các nàng Summoner.

 

Nói riêng về các spot vip kanturu2 hay kanturu3,... chỉ cần dạo một vòng quanh các map này bạn có thể dễ dàng nhận thấy 90% các spot này đều được các nàng Summoner chiếm làm nhà riêng cho mình với một lý do đơn giản là  "damage to muốn KS ai cũng được nên solo cho nhiều exp :D".
 

Phép thuật tấn công bằng lightning làm cho đối thủ bị suy yếu, kiệt sức trong phạm vi rộng.

 

Ru ngủ - hay còn gọi là thuật gây mê là một trong những skill thuộc loại đỉnh cao khi mà cho dù bạn là DK máu 200k hay chàng DW max manashield 200% thì cũng chỉ biết nhìn nhau cười khi bị Summoner sử dụng chiêu ru ngủ... Với lợi thế ru ngủ của mình, Summoner thật sự đang thống trị các tầng CC cho dù có đánh không lại bạn thì Summoner cũng cho bạn chìm sâu vào giấc ngủ để rồi hết thời gian CC thì bạn lại là người thua cuộc vì họ biết với damage của mình thì khả năng KS quái trong CC là rất lớn để có thể đánh bại bất kì đối thủ nào.

 Đã qua rồi cái thời đỉnh cao của Chiến binh khi họ luôn là người cống hiến những pha combo đẹp mắt hay những kĩ năng tele giựt sét của chàng Phù thủy hào hoa và khả năng đóng băng đối phương của nàng Tiên nữ ở những trận CTC nảy lửa... Giờ đây thay vào đó là sự thống trị gần như tuyệt đối của Thuật sĩ, với một đội hình đa số là Thuật sĩ bạn có thể ru ngủ tất cả các chiến binh đang cố gắng xâm nhập vào đài Phong Ấn. Có thể nói để vượt qua thuật gây mê của Summoner đã là một điều bất khả thi chứ chưa nói đến việc tấn công vào đài Phong Ấn của phe thủ vì thuật gây mê của Summoner được xem là "hoàn hảo" khi mà họ có thể vừa ru ngủ bạn và đổi chiêu để kết liễu bạn. Thậm chí là họ có thể ru ngủ một người cũng như có thể ru ngủ rất nhiều người khác cùng một lúc.

 

Phản hồi sát thương.


Sau một vòng khảo sát phóng viên nhận được những cái lắc đầu ngao ngán khi nhắc đến Summoner: "Bị Summoner KS thì đành phải nhường spot thôi bạn, đó là chưa nói đến chiêu buff ref pk không bị tội của Summoner...v....v..v"

 Tuy nhiên đó là đối với server reset Phục Hưng còn ở 2 thành phố Noria và Hợp Nhất do ponint cơ bản nên Thuật sĩ cũng có vẻ yếu thế hẳn đi - đó là đối với damage còn chiêu buff ref + thuật gây mê thì tác dụng của nó vẫn là một bài toán nan giải.

 

  LenhHoXung (Phục Hưng)


MU Season 4 - Lục Địa Huyền Bí

 

share facebook
Các tin đã đăng: