Tin Tức

[Kinh nghiệm] Chia sẻ thông tin về Master Level

12/05/2009

Master Level là một hệ thống kỹ năng mới, nâng tầm sức mạnh của mỗi dòng nhân vật lên một bậc cao hơn và “khủng” hơn rất nhiều. Với mình, đây là một hệ thống điểm khá hấp dẫn, đem đến mục đích chinh phục cao hơn sau những đỉnh cao của Mệnh Lệnh Phượng Hoàng, Thêm Sức và Reset nhân vật. Một số điều mình rút ra được khi trải nghiệm đẳng cấp Master xin được chia sẻ cùng các bạn. 

Đầu tiên, để có được hệ thống kỹ năng Master này bạn sẽ phải hoàn tất cấp nhiệm vụ 380 để trở thành những nhân vật Master.
 
 
 
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ 380 và trở thành nhân vật Master bạn sẽ sở hữu một bảng kỹ năng Master như thế này :
 
 
Để theo dõi bảng điểm Master bạn sử dụng phím nút A nhé.
 
Theo như mình nhận thấy thì với 4 cụm kỹ năng lớn, các dòng nhân vật có cụm kỹ năng 1 và 4 giống nhau, khác nhau ở cụm kỹ năng 2 và 3. Mỗi nhân vật sẽ có bảng cụm kỹ năng 2 và 3 khác nhau và cũng là cụm kỹ năng có ảnh hưởng lớn với nhân vật Master.
 
Mục đích của chúng ta là gì khi đạt được cấp độ Master ? Đó là chinh phục đẳng cấp của những kỹ năng này. Đạt được số điểm cao nhất cho mỗi kỹ năng (hiện tại số điểm cao nhất ở mỗi kỹ năng là 5). Chinh phục được Master thật sự rất khó và đòi hỏi sự kiên trì cao. Vậy bạn có bí quyết riêng nào cho bản thân để rút ngắn lại thời gian chinh phục Master Level hay không?
 
Tỉ lệ x EXP đối với Master Level
 
Theo như thông tin được cung cấp, tỉ lệ x EXP đối với bảng điểm Master là EXP x 1 (đúng chuẩn Hàn Quốc và không thể thay đổi). Đây là một thử thách rất lớn và khó nhằn đối với những chiến binh ở thành phố Phục Hưng phải không nào? Vì sao mình lại nói như vậy ư ? Vì đặc điểm của thành phố Phục Hưng là tỉ lệ x EXP rất cao, để phục vụ cho đẳng cấp Reset nhân vật. Những chiến binh nơi thành phố không có giới hạn về sức mạnh này sẽ phải đương đầu với cấp độ Master EXP x1 khắc nghiệt.
 
Vậy còn Hợp Nhất và Noria ?
 
Noria là một thành phố non trẻ, chính sách cho Noria thật yên bình, hoàn toàn nguyên thuỷ và không có các đỉnh cao cấp độ như thêm sức, mệnh lệnh phượng hoàng hay reset nhân vật. Master Level nơi đây là một bước tiến và thăng trưởng rất tự nhiên. Cư dân Noria sẽ sớm chinh phục được cấp độ Master Level đầy thử thách.
 
Hợp Nhất – một cựu lão làng và là anh cả trong việc chinh phục các đỉnh cao. Master level không là quá khó đối với các cư dân nơi đây. Với tỉ lệ EXP x1 còn là cảm hứng rất cao cho các anh hùng lục địa. Đặc tính thêm sức và mệnh lệnh phượng hoàng đã thử thách được rất nhiều chiến binh và lần này, anh hùng nơi đây sẽ đương đầu với một ngọn núi cao hơn và chông gai hơn – Master Level. Nhưng mình nghĩ với Hợp Nhất, mọi đẳng cấp đều sẽ bị san bằng.
 
Dù cho bạn ở thành phố nào, dù bạn mang đặc điểm của bất kì nhiệm vụ nào thì khi trở thành nhân vật Master, bạn sẽ cùng chung một mục đích với tôi:
 
 Đốn ngã từng cấp bậc khó nhằn của Master Level!
 
Mình xin được chia sẻ cùng các bạn những gì mình cảm nhận được khi đang trên con đường chinh phục đỉnh cao của Master. Dường như phiên bản này là phiên bản của cấp độ Master, các sự kiện trong game rất ưu ái cho đẳng cấp Master. Bằng chứng là Huyết lâu, Quảng trường quỷ và cả sự kiện Bạch Long Điện cũng dành cho đẳng cấp Master một lượng điểm thưởng rất cao.
 
 
 
Điểm thưởng cho nhân vật sau khi đi Huyết lâu tầng 8
 
 
Điểm thưởng cho nhân vật sau khi đi Quảng trường quỷ tầng 7
 
Huyết lâu tầng 8 và Quảng trường quỷ 7 là sự kiện trong game dành riêng cho đẳng cấp Master, hệ thống quái vật ở quảng trường quỷ thay đổi và mạnh hơn so với các tầng khác, điều này dĩ nhiên cho ra số kinh nghiệm nhận được cũng rất cao.
 
 
 
Tham gia một sự kiện BC8 hoặc DV7 bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm hơn với cùng một thời gian và cùng một lượng quái vật đó nhé. Nếu có thời gian hãy tham gia các sự kiện ưu ái cho Master Level, đó là một cách rút ngắn khoảng thời gian chính phục nó một cách nhanh nhất.
 
Hiển thị điểm kinh nghiệm Master
 
Đây là vấn đề gặp phải ở các nhân vật Master tại thành phố Hợp Nhất khi tiến hành Thêm Sức. Việc hiển thị kinh nghiệm mình cũng có một số thông tin muốn chia sẻ cùng các bạn. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp nói rằng việc hiển thị điểm kinh nghiệm Master có lỗi. Thực tế không phải vậy. Mình chia sẻ với các bạn như sau :
  • Nhân vật hoàn thành nhiệm vụ 380 khi chưa đạt được cấp độ 400 : Khi thực hiện thêm sức, lúc này nhân vật của bạn hiển thị thông báo nhận điểm kinh nghiệm Master nhưng thực chất, điểm kinh nghiệm đó chính là điểm kinh nghiệm bình thường để tăng cấp độ. Chỉ khi bạn đạt cấp độ 400, nhân vật mới chính thức nhận được kinh nghiệm Master.
  • Nhân vật hoàn thành nhiệm vụ 380 khi đạt cấp độ 400 : Nhân vật sẽ không bị vấn đề như trên, không hiện điểm kinh nghiệm bình thường mà sẽ hiển thị chính xác điểm kinh nghiệm Master khi bạn đạt cấp độ 400. Hệ thống điểm Master hoàn toàn đúng.

Master Level và Reset nhân vật

Hiện tại, cư dân thành phố Phục Hưng đang khắc phục việc đi BC và DV khi trở thành cấp độ Master bằng cách hoàn tất nhiệm vụ 220. Vậy còn các nhân vật Đấu sĩ và Chúa tể không có nhiệm vụ 220 thì sẽ như thế nào?

- Những nhân vật hoàn thành xong nhiệm vụ 220 (DK, ELF, DW) sẽ có thể sử dụng vé BC và DV một cách bình thường.

- Những nhân vật không có nhiệm vụ 220 (DL và MG) sẽ lợi thế hơn rằng họ có thể sử dụng vé đi BC và DV mà không cần hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên cả trong 2 trường hợp trên đều có những nhân vật mặc dù đã thực hiện nhiệm vụ 220 rồi (hoặc là nhân vật không có nhiệm vụ 220) vẫn không thể đi được BC và DV thì sẽ phải làm thế nào? Rất vui khi có tín hiệu từ phía đại diện NPH, những nhân vật rơi vào trường hợp này sẽ được sự giúp đỡ và là nhân vật cung cấp thông tin chính xác để phía NPH có thể khắc phục tình trạng này ngày càng sớm.

Chúc cư dân toàn lục địa ăn ngủ ngon khi chinh phục ngọn núi lửa - Master Level. Đồng thời cảm ơn anh lovelvd01 (Hợp Nhất) đã giúp mình có được những hình ảnh tại BC8 và DV7 để minh hoạ cho bài viết.

SaPi (Noria)

MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng.

share facebook
Các tin đã đăng: