Tin Tức

Gặp gỡ người viết chương trình Hello Mard

23/02/2009

Hello Mard là một chương trình hỗ trợ việc treo máy (AFK) của người chơi khi họ quá bận rộn với công việc, học hành .. nhưng vẫn không muốn từ bỏ niềm đam mê trong lục địa MU. Có lẽ đối với đa số người chơi game MU, Hello Mard giờ đây đã không còn xa lạ gì với họ. Thậm chí đối với một số game thủ, Hello Mard chính là vị cứu tinh hữu ích đã giúp họ tiết kiệm và phân bố thời gian hợp lý cho cuộc sống thật và ảo của mình.

Hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Sơn - chủ nhân của chương trình Hello Mard nổi tiếng, qua cuộc phỏng vấn nhỏ nhưng đầy thú vị sau để biết được Hello Mard đã ra mắt người chơi thế nào và quá trình gắn bó, phát triển của nó với MU VN.

P.Viên : Anh tham gia MU VN từ lúc nào?
Mard : Tôi biết đến và chơi thử MUVN từ những ngày đầu tiên khi FPT mua được bản quyền để phục vụ cộng đồng Gamer thủ VN tuy nhiên cũng rất ít và không thường xuyên.
 
P.Viên : HeloMard ra đời được bao nhiêu lâu rồi anh nhỉ ?
Mard : Cũng không nhớ chính xác lắm, khoảng giữa năm 2006 vì lúc đầu chỉ với mục đích phục vụ bản thân là chính và đưa cho một số bạn bè sử dụng thử.
 
P.Viên : Duyên cớ nào đã khiến cho anh nảy ra ý nghĩ viết Hello Mard ?
Mard : Lúc đầu cũng không nghĩ là mình lại viết phần mềm phục vụ chơi game vì bản thân không phải là dân lập trình nhưng vì lý do công việc & học tập nên không có điều kiện thường xuyên ngồi trước máy tính nữa nên mới tìm cách khắc phục thôi.
 
P.Viên : Bảng auto MARD là phiên bản anh tự viết ra hay lấy ý tưởng từ ai không ?
Mard : Có chứ, sau khi có ý định tìm kiếm 1 công cụ hỗ trợ để phục vụ việc treo máy, mình có tìm kiếm trên mạng và tìm thấy 1 số phần mềm phục vụ cho game MU được viết bằng ngôn ngữ AutoIT, các tool này hầu như chỉ hỗ trợ cho từng loại nhân vật và đều có những ưu nhược điểm khác nhau vì vậy lúc đó tôi mới có ý định kết hợp chúng với  nhau thành một, lựa chọn và chỉnh sửa lại cho việc sử dụng được thuận tiện hơn.
 
P.Viên : Để có một bảng auto như thế anh mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành ?
Mard : Cũng khó xác định vì HM đã hoàn thành đâu.
 
P.Viên : Phiên bản mới SS4 sắp ra mắt anh có thể viết thêm auto mới giúp dòng nhân vật mới Summoner AFK được không ?
Mard : HM chỉ đơn thuần là 1 công cụ điều khiển bàn phím & chuột, hoàn toàn không tác động đến dữ liệu của MU vì thế khi có nhân vật mới chỉ cần thay đổi cách đánh cho phù hợp thôi, việc này không khó nên có thể bổ sung được ngay. Chỉ sợ mỗi GG update không cho qua mặt thôi.
 
P.Viên : Anh nghĩ thế nào để hoàn thành một bảng auto hoàn thiện ?
Mard : Chẳng có cái gì được gọi là hoàn thiện cả vì mỗi người đều có 1 nhu cầu và cách chơi khác nhau, mỗi công cụ chỉ đáp ứng được 1 phần nào đó thôi.
 
P.Viên : Anh nhắn nhủ gì cho các game thủ đã và đang dùng auto HELLO MARD không ?
Mard : HM hay những chương trình khác chỉ là công cụ hỗ trợ những người không có thời gian, vì vậy nếu có điều kiện mọi người hãy tự chơi để giúp cho MU sôi động hơn, AFK quá nhiều (như tôi ^^) sẽ làm cho bản thân cũng như mọi người cảm thấy nhàm chán khi vào game.
 
P.Viên : Vâng, cám ơn anh vì cuộc phỏng vấn thú vị này.
Mard : Cám ơn Phóng Viên. Ngoài ra, tôi cũng xin cảm ơn mọi người đã đặt tên cho bản auto là Hello MARD, việc có dòng chữ này trên bảng chỉ là 1 sự tình cờ thêm vào cho vui thôi !
MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng.

 

share facebook
Các tin đã đăng: